ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
สิงหาคม 19, 2018, 10:53:41 AM

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3
1
กำจัดสาหร่ายและตะไคร่น้ำแก้ปัญหาน้ำหนืด น้ำเป็นฟอง ปรับลด PHได้ดี ไม่ทำลายจุลินทรีย์มีออกซิเจนเพิ่มขึ้น

เป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อทำลายและควบคุมสาหร่ายทุกชนิด โดยจะยับยั้งการถ่ายทอดอิเล็คตรอนในปฏิกิริยาการสังเคราะห์แสงของสาหร่าย ทำให้สาหร่ายค่อยๆตายๆไปในที่สุด

1.ช่วยให้น้ำในบ่อโปร่งสวย เหมาะต่อการเลี้ยงสัตว์น้ำ

2.ช่วยลดค่า PH ทำให้สัตว์น้ำ เช่นกุ้ง ปลา กบ ตะพาบน้ำ ไม่ป่วยเป็นโรคง่าย

3.เพิ่มปริมาณออกซิเจนให้มากขึ้น  แก้ปัญหาน้ำหนืด น้ำเป็นฟอง

4.ช่วยลดปัญหาสาหร่ายเข้าเหงือกสัตว์น้ำมีความปลอดภัยต่อคน  และสัตว์     

5.สามารถใช้ร่วมกับจุลินทรีย์ได้

อัตราการใช้

ใช้ อัลจี้ เคลียร์250กรัม/ไร่ ละลายในน้ำ20ลิตร หรือ 1กิโลกรัม/4ไร่ ละลายน้ำ80-100ลิตร แล้วนำไปสาดให้ทั่วบ่อหรือน้ำมีสีเขียว เข้มและหนืดควรเพิ่มปริมาณการใช้ให้มากขึ้น

ควรใช้ช่วงเช้าและเปิดเครื่องตีน้ำ

ไม่ควรใช้กับบ่อที่มีการเลี้ยงพืชน้ำ

อัลจี้ เคลียร์,กำจัดสาหร่าย ตะไคร่น้ำ,วิธีกำจัดสาหร่ายน้ำ,สารกำจัดตะไคร่น้ำ,กำจัดสาหร่าย บ่อกุ้ง บ่อปลา,น้ำยากำจัดตะไคร่น้ำบ่อปลา,เลี้ยงสัตว์น้ำ,เลี้ยงกุ้ง,เลี้ยงปลา,โทษของสาหร่าย,น้ำยากำจัดสาหร่ายน้ำ,สารกำจัดสาหร่าย

ตะไคร่น้ำ คือ สาหร่ายเซลล์เดียวซึ่งเกาะยึดในพื้นที่ที่มีน้ำไหล เพราะน้ำที่ไหลมีทั้งออกซิเจน คาร์บอนไดออกไซด์ และสารอาหารไหลเวียนดี แสงดี สาหร่ายพวกนี้จะมายึดเกาะ กลายเป็นผืนเขียว ๆ

ตะไคร่น้ำยังประกอบไปด้วยสาหร่ายชนิดต่าง ๆ รวมทั้งพวกไซยาโนแบคทีเรียมาเกาะกลุ่มอยู่รวมตัวกัน บางกลุ่มเกาะยึดในบริเวณที่เปียกชื้น บางกลุ่มอยู่ในน้ำ แต่ละกลุ่มจะมีสีที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าตะไคร่น้ำมีสาหร่ายกลุ่มใดเป็นองค์ประกอบ

มักจะสับสนกับเทา ที่ป็นสาหร่ายน้ำจืด

ตะไคร่น้ำจัดอยู่ใน Protista Kingdom

Protista Kingdom

ลักษณะสำคัญของโปรติสตามีดังนี้ คือ เป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่จัดเป็นพืชหรือสัตว์ มีโครงสร้างง่าย ๆ ส่วนมากประกอบด้วยเซลล์เดียว ( Unicellular )

บางชนิดมีหลายเซลล์รวมกันเป็นกลุ่ม ( Colony ) หรือเป็นสายยาว ( Filament ) แต่ยังไม่เป็นเนื้อเยื่อ หรืออวัยวะ ไม่มีเอ็มบริโอ

บางชนิดสร้างอาหารได้เองเพราะมีคลอโรฟิลล์ เรียกว่า Autotrophic organism บางชนิดสร้างอาหารเองไม่ได้ เรียกว่า Heterotrophic organism

บางชนิดเป็นทั้ง Autotroph และ Heterotroph เรียกว่า Mixotrophic organism

Protozoa จัดอยู่ใน Phylum Protozoa มีเซลล์เดียว มีทั้งอยู่ในน้ำจืดและน้ำเค็ม ในดิน และสิ่งมีชีวิตอื่น บางชนิดอยู่เป็นอิสระ บางชนิดเป็น

ปรสิตบางชนิดอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตอื่นแบบภาวะพึ่งพา บางชนิดอยู่แบบเกื้อกูล การสืบพันธุ์ส่วนมากสืบพันธุ์แบบแบ่งตัวเอง Binary fission , budding , conjugation โปรโตซัวส่วนใหญ่หากินแบบอิสระ

การจัดแบ่งโปรโตซัว แบ่งได้ดังนี้

1. พวกที่มีแส้ ( flagella ) ใช้ในการเคลื่อนที่ เช่น Euglena , Volvox , Trypanosoma , Trichonympha , Trichomonas เป็นต้น

2. พวกที่มีขน ( cilia ) ใช้ในการเคลื่อนที่ เช่น Paramecium , Vorticella เป็นต้น

3. พวกที่เคลื่อนที่โดยใช้การไหลของไซโตพลาสซึมที่เรียกว่า Pseudopodium เช่น Amoeba proteus , A. radiosa , Entamoeba coli , E. histolytica

E. gingivalis

4. พวกที่ไม่มีโครงสร้างในการเคลื่อนที่ ( Sporozoa ) เช่น Plasmodium , Monocystis ( เป็นพาราสิตอยู่ในถุงเก็บอสุจิของไส้เดือน )

Chlorophyta มีแป้งและที่สะสมอาหาร มี Chlorophyll a , b , Carotene , Xanthophyll มักมี Flagella ช่วยในการเคลื่อน


สาร กำจัดสาหร่าย และตะไคร่น้ำในบ่อเลี้ยงสัตว์น้ำ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/กำจัดสาหร่าย/

2
ไม่ทำเสียดายแย่ ! เมนูโป๊ะแตกทะเล สูตรอาหารไทย ใส่เครื่องเคราจัดเต็ม หอมกลิ่นสมุนไพรหนักมาก ปรุงรสแซ่บร้อนแรงแบบไทย

เมนูต้มยำทะเลใคร ๆ ก็ทำเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนมาทำสูตรอาหารโป๊ะแตกทะเลอร่อยแบบไม่ซ้ำใครดีไหม นำเสนอวิธีทำโป๊ะแตก สูตรจาก คุณมอแกนน้อย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับเครื่องสมุนไพรโขลกพอแหลกเอาไปต้มเป็นน้ำซุป ใส่กุ้ง ปลา ปู และปลาหมึก ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ใบกะเพรา

คลิกเลย
วันพระใหญ่ขึ้น 15 ค่ำ เรือประมงต่าง ๆ ในละแวกนี้ที่ออกจับปูจับปลาหากินต่างจอดสงบนิ่งอีกครั้ง คล้ายกับเป็นการหยุดพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูร่างกายที่ต้องผจญกับคลื่นลมเปลวแดดมาตลอดทั้งน้ำร่วม 20 วันที่ผ่านมา ดวงจันทร์ในค่ำคืนนี้ก็จะทอแสงสาดส่องอย่างเต็มที่ เหมือนกับชุบชีวิตสัตว์ต่าง ๆ ในทะเลให้เติบใหญ่ อิทธิพลของคืนที่ดวงจันทร์เต็มดวงมีผลต่อชีวิตสัตว์ทะเลที่มีเปลือกหรือกระดองหุ้ม ไม่เว้นแม้แต่แพลงก์ตอนสัตว์เล็ก ๆ ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า หลายชีวิตเริ่มก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทะเล เพื่อคงความสมบูรณ์ได้อย่างน่าพิศวง ฝูงปลาบางชนิดจะขึ้นสู่ผิวน้ำดำผุดดำว่ายสะท้อนประกายแสงจันทร์ จนผิวน้ำระยิบระยับแข่งกับแสงดาว พรายน้ำหรือแพลงก์ตอนต่าง ๆ จะถูกสายน้ำพัดพาไปตามแรงลม เมื่อปะทะกับสิ่งใดก็จะแลเห็นแสงพราวแพรวใต้น้ำ คลื่นใหญ่น้อยต่างพากันเรียงรายเดินหน้าสู่ชายหาด เกิดเป็นฟองแล้วแตกดับพร้อมกับเสียงน้ำเซาะทราย

ชาวประมงในยามนี้มักจะใช้เวลาหลังอาหารค่ำที่ร้านน้ำชาเพื่อพบปะพูดคุย บ้างก็หยอกล้อกันเพื่อให้มีเสียงหัวเราะ น้ำชา กาแฟร้อนถูกจัดวางพร้อมขนมหวานต่าง ๆ หลากหลาย บางคนก็จูงลูกชายตัวเล็กเข้าร่วมวงสนทนา คล้าย ๆ เป็นสิ่งเตือนให้พวกเพื่อน ๆ รู้ว่าอยู่ร่วมคุยได้ไม่นาน ร้านน้ำชาแห่งนี้จึงเป็นแหล่งนัดพบของชาวประมงในหมู่บ้านทุกคืนที่พระจันทร์เต็มดวง เป็นเช่นนี้ตลอดมา อาหารมื้อสายในช่วงครึ้มฟ้าฝนแบบนี้ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าต้มยำโป๊ะแตก คำว่าโป๊ะแตกน่าจะมาจากชาวประมงภาคกลางที่มีอาชีพทำโป๊ะ โป๊ะ คือการนำไม้ไผ่ไปปักล้อมเป็นวง ๆ ในทะเล โดยมีผืนอวนเก่า ๆ รองใต้พื้นและกั้นด้านข้าง ปากโป๊ะจะกั้นไม้ถี่และปักลึกเพื่อให้แข็งแรง ยามที่น้ำขึ้น สัตว์น้ำวัยอ่อนและพวกแพลงก์ตอนจะถูกกระแสน้ำพัด เมื่อพัดเข้าสู่โป๊ะ สัตว์น้ำตัวใหญ่ ๆ ก็จะตามเข้ามากิน เมื่อเข้าแล้วก็จะออกจากโป๊ะไม่ได้ ว่ายวนหากินอยู่ในนั้น ปลาที่ได้มีสารพัดเล็กใหญ่ปะปนกันไป ถ้าเป็นหน้าหอยแมลงภู่ หอยก็จะจับผืนอวนและไม้ไผ่ ว่ากันว่า ปลาทูโป๊ะนี่อร่อยเด็ด เพราะเนื้อมัน เมื่อชาวประมงไปกู้โป๊ะครั้นได้ปริมาณมากก็จะนำไปขาย ที่เหลือก็เอาไปทำกับข้าว ปรุงกันง่าย ๆ กินกันง่าย ๆ ตามฉบับชาวทะเล

ต้มยำโป๊ะแตก
ส่วนผสม โป๊ะแตก
• พริก
อาหารไทย วิธีทำโป๊ะแตก ยกทะเลมาไว้ในชาม หอมอร่อยแซ่บโดนใจ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/travel-and-foods/

3
ในการบริหารการเปลี่ยนแปลงจะประสบความสำเร็จได้ต้องรวมถึง การพัฒนาองค์การ (OD) ด้วย โดยนิยามการพัฒนาองค์การ

หมายถึง การทำแผนเพื่อใช้ดำเนินการเปลี่ยนแปลงองค์การให้เกิดความ มีประสิทธิผล และให้ความสำคัญด้านความเป็นมนุษย์มากยิ่งขึ้น (More effective and more human) จะเห็นว่ากระบวนทัศน์ของการพัฒนาองค์การ (OD paradigm) คือการให้ความสำคัญต่อ คุณค่าของมนุษย์และความก้าวหน้า ขององค์การควบคู่กันไป เน้นความร่วมมือและกระบวนการมีส่วนร่วม ตลอดจนการมีจิตวิญญาณของการแสวงหา (Spirit of inquiry) กล่าวโดยสรุป ค่านิยมที่ถือเป็นสาระสำคัญเชิงปรัชญาของการพัฒนาองค์การได้แก่

1. ให้การนับถือต่อคน (Respect for people) โดยเชื่อว่า มนุษย์มีความรับผิดชอบมีสติปัญญาและต้องการให้ การใส่ใจและควรได้รับ การปฏิบัติ ด้วยความเคารพในศักดิ์ศรีแห่งความเป็นมนุษย์

2. ไว้วางใจและช่วยเหลือเจือจุน (Trust and support) กล่าวคือ องค์การที่ถือว่ามีสุขภาพดีและมีประสิทธิผล ต้องมีลักษณะของความไว้วางใจ มีความน่าเชื่อถือ มีบรรยากาศที่เปิดเผย และให้การเกื้อกูลต่อกัน

3. มีความเสมอภาคด้านอำนาจ (Power equalization) ในองค์การที่มีประสิทธิผลจะไม่เน้นการใช้อำนาจและการควบคุมตามสายการบังคับบัญชา เป็นประเด็นสำคัญ

4. กล้าเผชิญปัญหา (Confrontation) โดยไม่เลี่ยง ไม่ประวิงเวลาหรือหนีปัญหาที่เกิดขึ้น แต่จะใช้วิธีเผชิญปัญหาอย่างเปิดเผย
การมีส่วนร่วม (Participation) โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับผลกระทบหรือเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงจะได้รับโอกาสมีส่วนร่วมในการตัดสินใจ เพราะการได้มีส่วนร่วมยิ่งทำให้ต้องผูกพันต่อการนำข้อยุติลงสู่การปฏิบัติ

5. เทคนิคที่ใช้ในการพัฒนาองค์การ
เนื่องจากการพัฒนาองค์การ เป็นแผนรวมที่ใช้ในการเปลี่ยนแปลงสภาพการทำงานโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรแต่ละคนขององค์การ พร้อมกับ ปรับปรุงให้การดำเนินงาน ตามภารกิจขององค์การมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น


การ พัฒนาองค์กร (Organization Development หรือ OD)  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.tris.co.th/articles-and-knowledge/373/

4
บางวันหลังเลิกงานก็อยากจะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ แต่พอจะให้เลือกร้าน ดันมึนตึ้บนึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดีนะ แต่ไม่ต้องมึนอีกต่อไปแล้ว เพราะ Wongnai รวบรวมร้านน่านั่งชิลล์สำหรับนักสังสรรค์มาให้เป็นตัวเลือกไว้นัดรวมตัวกับผองเพื่อน รับรองว่าถูกใจสายปาร์ตี้ที่กำลังมองหาร้านแฮงก์เอาต์ริมน้ำวิวดี อาหารเด็ด เครื่องดื่มโดน!

Chang Sensory Trails presents The Great Brew x Lhong 1919 คือ Pop-Up Restaurant แหล่งแฮงก์เอาต์แห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอันเป็นส่วนผสมสุดมันระหว่าง Chang iberry group และ Lhong 1919 ที่จะมาเปิดประสบการณ์กินดื่มอย่างมีรสชาติ ให้เราได้นั่งชิลล์รับลมหนาวแห่งปี จัดเต็มรูป รส กลิ่น เสียง และเมนูอาหารอันเรียบง่ายที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาครีเอตอย่างลงตัวกับเครื่องดื่มรสเยี่ยม ทั้งสไปซี คอร์น บัตเตอร์ แซลมอนแซ่บ ขาหมูเยอรมัน เห็ดกรอบทอดเกลือ และอีกหลากหลายเมนูที่จะปรับเปลี่ยนตลอด 3 เดือน ตั้งแต่วันนี้ – 15 มีนาคม 2561 งานนี้สายปาร์ตี้ไม่ควรพลาด! ตั้งอยู่ที่ 248 ถนน เชียงใหม่ (ท่าเรือสี่พระยา) คลองสาน , คลองสาน , กรุงเทพมหานคร

Bottoms up “บรรยากาศร้านถือว่าดีเลยครับ โต๊ะที่พนักงานจัดไว้ให้ เป็นโซฟาใกล้เวที นั่งได้ประมาณ 6-7 คน เป็นสัดส่วนดีมากครับ อาหารอร่อย โดยเฉพาะ Pizza Smoked Salmon แป้งบางกรอบ อร่อยมาก ดนตรีสดก็ดีครับ เล่นทั้งเพลงเก่า เพลงใหม่ ไทย สากล เสียดายได้ดูแค่วงเดียว โดยรวมถือว่าประทับใจครับ” (โดยคุณ MoMo Piromvaragorn)

Roof 409 Bar & Bistro “ร้านนั่งชิลล์ที่เป็นทั้ง Bistro & Bar บรรยากาศดี มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน ทั้งด้านนอกและด้านใน และจะเปิดตั้งแต่ช่วงเที่ยงไปจนถึงดึก สามารถมาทานกันได้ทั้งวันนะคะ ถ้าใครมาทานช่วงเที่ยงก็จะมี Lunch Set และ A La Carte ให้บริการ หรือถ้าเป็นช่วงเย็นหลังเลิกงาน จะสั่งอาหารคู่เครื่องดื่ม มานั่งชิลล์บริเวนโซนเอาท์ดอร์ ชมวิวกรุงเทพไปด้วยก็ไม่เลวทีเดียวค่ะ”


เที่ยวกลางคืน ร้านนั่งชิลล์ เลิกดึกแค่ไหนก็มาสังสรรค์ได้ ดูเพิ่มเติมได้ทีนี่ http://tomorrowland.club/เที่ยวกลางคืน/

5
หากพบว่าอ่างอาบน้ำของคุณมีน้ำขัง หรือน้ำในอ่างล้างจานระบายออกช้า คุณอาจกำลังพบปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน โชคยังดี หากตรวจพบแต่เนิ่นๆ คุณสามารถทำสะอาดท่อน้ำที่ตันได้โดยใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่แล้วในบ้านของคุณ น้ำส้มสายชู โซดา สารบอแรกซ์ และน้ำร้อนปริมาณมากล้วนเป็นเครื่องปรุงธรรมดาๆ แต่กลับเป็นเครื่องมือที่สามารถแก้ปัญหาอ่างระบายน้ำออกช้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เตรียมส่วนผสมสำหรับลอกท่อ

1.ระบายน้ำออกจากซิงค์หรืออ่างอาบน้ำ. ขั้นตอนนี้อาจใช้เวลานานหากน้ำในอ่างระบายออกช้ามาก แต่การระบายน้ำออกก่อนจะช่วยให้ส่วนผสมที่คุณเตรียมไว้สามารถจัดการกับสิ่งอุดตันได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

2.เตรียมอุปกรณ์ทำครัว/ทำความสะอาดที่จะใช้ให้พร้อม. คุณมีหลายทางเลือกในการทำน้ำยาขจัดสิ่งอุดตันสำหรับใช้เอง โดยส่วนใหญ่เราจะใช้น้ำส้มสายชูและสารอีกชนิดที่จะเกิดปฏิกิริยาทางเคมีเมื่อผสมเข้าด้วยกัน ลองค้นดูว่าคุณมีสารตั้งต้นสำหรับขจัดสิ่งอุดตันเหล่านี้อยู่แล้วหรือไม่:
น้ำส้มสายชู (น้ำสัมสายชูกลั่นขาวหรือน้ําส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ลสามารถใช้ได้ผลดี)
น้ำมะนาวมีความเป็นกรดเหมือนน้ำส้มสายชู แต่มีกลิ่นหอมสดชื่นกว่า น้ำมะนาวจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนำมาใช้ขจัดสิ่งอุดตันใน

อ่างล้างจาน
เบคกิ้งโซดาเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์ที่มีการนำมาใช้บ่อย
เกลือจะช่วยกัดกร่อนสิ่งอุดตัน
บอแรกซ์เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์ที่มีการนำมาใช้บ่อย

3.เทน้ำส้มสายชูและสารลอกท่ออื่นๆ ลงไปในท่อระบายน้ำ. โดยไม่จำเป็นต้องผสมเข้าด้วยกันก่อนเทลงไป เพราะส่วนผสมที่เทลงไปจะเกิดฟองได้เองเมื่อทำปฏิกิริยาทางเคมีกัน

การใช้น้ำส้มสายชูร่วมกับเบคกิ้งโซดา: ใช้เบคกิ้งโซดา 1/2 ถ้วยตวง และน้ำส้มสายชูกลั่นขาว 1/2 ถ้วยตวง
การใช้น้ำมะนาวร่วมกับเบคกิ้งโซดา: ใช้เบคกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง และน้ำมะนาว 1 ถ้วยตวง
การใช้เกลือร่วมกับบอแรกซ์และน้ำส้มสายชู: ใช้บอแรกซ์ 1/4 ถ้วยตวง, เกลือ 1/4 ถ้วยตวง และน้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง

การขจัดสิ่งอุดตัน

1.ปิดจุกก๊อกอุดท่อเพื่อปล่อยให้ส่วนผสมทำปฏิกิริยา. ใช้จุกก๊อกอุดอ่างน้ำเพื่อปิดท่อระบาย หรือนำผ้าชุบน้ำร้อนมาปิดไว้ โดยให้ปิดไว้เป็นเวลา 30 นาที ในระหว่างนี้ ฟองที่เกิดขึ้นจะทำปฏิกิริยาสลายสิ่งที่อุดตันอยู่

2.ดูดท่อระบายน้ำ. ใช้ที่ดูดท่อน้ำทิ้งขนาดเล็กพอเหมาะกับซิงค์ของคุณเพื่อดูดให้วัตถุที่อุดตันอยู่เคลื่อนตัว โดยปั๊มที่ดูดลงไปจนติดแน่น จากนั้นจึงดึงส่วนฐานที่เป็นยางของที่ดูดขึ้นและลงสลับกัน
การดูดท่อจะได้ประสิทธิภาพมากที่สุดหากเทน้ำลงไปในอ่างหรือซิงค์ เพราะแรงดันที่เพิ่มขึ้นจากน้ำจะช่วยเสริมแรงในการดันสิ่งอุดตัน

3.ใช้ไม้แขวนเสื้อเกี่ยวสิ่งอุดตันขึ้นมา. หากท่อระบายน้ำมีผมอุดตันอยู่ ให้นำไม้แขวนเสื้อโลหะมาบิดจนได้ก้านโลหะยาวๆ ที่มีตะขอเกี่ยวตรงส่วนปลาย ค่อยๆ หย่อนตะขอเกี่ยวลงไปในท่อ คว้านให้ทั่วและพยายามเกี่ยวสิ่งอุดตัน จากนั้นจึงค่อยๆ ดึงตะขอขึ้นมาเมื่อคุณสามารถเกี่ยวสิ่งอุดตันได้แล้ว
ระวังอย่าให้ตะขอเหล็กขีดข่วนซิงค์หรืออ่างของคุณจนเป็นรอย และต้องระวังในขณะที่พยายามบิดไม้แขวนเสื้อ เพราะเหล็กอาจมีคม

4.ใช้งูเหล็ก. งูเหล็กมีลักษณะเหมือนเชือกโลหะยาวๆ คุณต้องใช้ความระมัดระวังในการหย่อนงูเหล็กลงไปในท่อระบายน้ำ เมื่องูเหล็กติดท่อแล้ว ให้คุณหมุนสายเชือก เพื่อให้งูเหล็กเกาะเกี่ยวสิ่งที่อุดตันอยู่ เมื่อคุณค่อยๆ ดึงงูเหล็กกลับขึ้นมา คุณจะเห็นสิ่งอุดตันติดขึ้นมาจำนวนหนึ่ง ใช้น้ำล้างออก แล้วหย่อนงูเหล็กลงไปอีกครั้ง
คุณควรสวมถุงมือ เพราะงูเหล็กอาจมีคม และควรเตรียมผ้าขนหนูเก่าๆ และถังไว้ให้พร้อมเพื่อจัดการกับเศษสิ่งอุดตันที่นำขึ้นมา

ล้างท่อระบายน้ำ

1.ล้างท่อระบายน้ำด้วยน้ำร้อน. ต้มน้ำอย่างน้อย 6 ถ้วยตวง หรือต้มหลายๆ กา จากนั้นเปิดจุกก๊อกอุดอ่างน้ำ แล้วค่อยๆ เทนำร้อนลงไป
หากท่อน้ำของคุณเป็นพลาสติก ให้ใช้น้ำที่ร้อนมากๆ เท่านั้น และหลีกเลี่ยงการเทน้ำที่กำลังเดือดลงไปในท่อระบาย[4]

2.ทำซ้ำเช่นเดิม. หากน้ำยังระบายออกช้า ให้ทำตามขั้นตอนด้านบนอีกครั้ง จนกระทั่งท่อระบายน้ำไม่มีสิ่งอุดตันหลงเหลืออยู่
หากสิ่งอุดตันหลุดออกยาก อาจเป็นเพราะมีก้อนผมติดอยู่ในท่อ และอาจต้องใช้มือเพื่อนำสิ่งอุดตันออก หรือเรียกใช้บริการซ่อมประปา โดยเฉพาะหากน้ำไม่ระบายออกเลยวิธีการ ท่อตัน แก้ปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน  เพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/ท่อตัน/

6
ตลาดหุ้นไทย / ฟันผุ จัดฟัน ได้มั๊ย
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2018, 02:12:53 AM »
ฟันผุจัดฟันได้มั๊ย ผู้ที่ฟันผุจึงสามารถจัดฟันได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกทันตแพทย์ดุ เพราะหมอทุกคนจะให้คำแนะนำปรึกษา ช่วยเหลือในการหาทางออกให้ โดยอาจจะมีขึ้นตอนที่มากกว่าการจัดฟันของผู้ที่มีสุขภาพฟันปกติหรือแข็งแรง

รวมถึงอาจต้องใช้เวลานานกว่าบ้าง ในส่วนนี้ก็ไม่ต้องกังวล เพราะทั้งหมดก็ทำไปเพื่อให้ผู้ป่วยมีสุขภาพฟันที่ดีเหมือนเดิม และอาการฟันผุก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายแต่อย่างใด เนื่องจาก โรคฟันผุ เป็นโรคที่คนรุ่นใหม่เป็นกันเยอะ เกิดจากเชื้อโรคที่ชื่อ Streptococcus mutans ซึ่งแบคทีเรียที่ย่อยสลายอาหารประเภทน้ำตาลทำให้เกิดกรดแลคติก ที่มีฤทธิ์ในการการสลายแร่ธาตุเคลือบฟันและเนื้อฟันส่วนที่โผล่ขึ้นมาในช่องปากได้แก่แร่ธาตุแคลเซียม ฟอสฟอรัส ให้ออกจากตัวฟันจึงทำให้เคลือบฟัน ตัวฟัน และรากฟันที่โผล่พ้นออกมาจากเหงือกถูกทำลายจนเกิดเป็นโพรง หรือเป็นรูตามฟันได้ง่าย
นอกจากนี้ สภาวะปกติภายในช่องปาก มักจะมีกระบวนการเปลี่ยนแร่ธาตุแคลเซียม ฟอสฟอรัสในระหว่างชั้นผิวเคลือบฟัน และแร่ธาตุที่มีอยู่ในน้ำลายตลอดเวลาอย่างสมดุล ทำให้ไม่มีการสูญเสียแร่ธาตุออกจากผิวฟัน แต่ในภาวะที่จุลินทรีย์มีการย่อยสลายอาหารแป้งและน้ำตาล จะเปลี่ยนสภาพแวดล้อมของน้ำลายเป็นกรด ทำให้สูญเสียแร่ธาตุแคลเซียม ฟอสฟอรัสออกจากตัวฟันมากกว่าการได้รับกลับคืน หากเกิดขึ้นบ่อยจะทำให้เกิดฟันผุขึ้นได้

เพราะฉะนั้นแล้ว ก่อนทำการจัดฟัน หรือก่อนพบทันตแพทย์ เราควรเคลียร์ช่องปากของเรา ด้วยกันอุดฟันผุ ขูดหินปูน และรักษารากฟัน เพราะยังก่อน หากไปพบทันตแพทย์จัดฟันแล้ว ทันตแพทย์จะสั่งให้เราเคลียร์ช่องปากก่อนทำการจัดฟัน หรือสั่งให้ถอนฟัน หากจำเป็น จริงๆ แล้วการดูแลรักษาความสะอาดของช่องปากเป็นเรื่องที่สำคัญ และควรทำเป็นปกติอยู่แล้ว อาทิ เช่น ขูดหินปูนทุกๆ 6 เดือน เพราะเมื่อเราจัดฟันไปแล้ว การจะขูดหินปูนจะสามารถทำได้ลำบากกว่า


ฟันผุ จัดฟัน ได้มั๊ย ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟัน/

7
เด็กแรกเกิด – 6 เดือน
นี่คือวัยที่ต้องฝึกด้านสายตา การจดจำภาพใบหน้าและสีสันที่สว่างจึงเป็นคีย์หลักในการเลือก

– ควรเป็นของเล่นที่เด็กๆสามารถจับ ถือ กอด เขย่า หรือมีเสียงสักหน่อย อาทิ ลูกบอลนุ่มๆ ตุ๊กตาที่บีบได้ แหวนวงใหญ่ๆ ของเล่นที่กัดได้ เป็นต้น
– หนังสือที่มีเสียงดนตรี เสียงบทกลอน
– มีภาพให้มองเพื่อฝึกการมองเห็น

เด็กอายุ 7 – 12 เดือน
เด็กวัยนี้เริ่มขยับกันแล้ว และพยายามที่จะยืน ฉะนั้นแล้วต้องเน้นที่เสริมด้านการเคลื่อนไหว
– ของเล่นที่เลียนคนและสิ่งของ เช่น ตุ๊กตารูปเด็ก หุ่นไม้ หุ่นพลาสติก รถยนต์พลาสติก และของเล่นที่เป็นน้ำ
– ของเล่นที่หล่นพื้นได้ เช่น ลูกบอล ลูกปัดขนาดใหญ่ ตุ๊กตาล้มลุก
– ของเล่นเสริมกล้ามเนื้อ เช่นลูกบอลขนาดใหญ่ ของเล่นนุ่มๆ ที่ลากไปมาได้
– ของเล่นที่ต้องต่อ ต้องสร้าง ต้องประกอบกัน

เด็กอายุ 1 ขวบ

วัยนี้ให้เขาเรียนรู้เรื่องคำ การเล่นกับเด็กคนอื่น แต่ก็ควรเน้นเรื่องความปลอดภัยด้วย
– หนังสือภาพ หรือภาพถ่ายที่เป็นภาพจริง
– ดนตรี นิทานสั้นๆ
– ของเล่นที่สร้างสรรค์ได้แต่ไม่อันตราย เช่น กระดาษ สีเทียน ปากกาที่ลบได้
– ของเล่นเสริมจินตนาการ เช่น ตุ๊กตาที่เปลี่ยนชุดได้ รถเข็นเด็ก โทรศัพท์ของเล่น ตุ๊กตาสัตว์พลาสติก รถไม้
– เกมตัวต่อ บล็อคไม้ กล่องลัง

เด็กอายุ 2 ขวบ
เด็กวัยนี้เรียนรู้เรื่องคำได้อย่างรวดเร็ว และเริ่มรู้ถึงภัยอันตรายต่างๆ และเป็นวัยที่ควรเน้นฝึกการขยับมือและนิ้ว
– ตัวต่อจิ๊กซอ (แต่จำนวนไม่เกิน 12 ชิ้น) การต่อบล็อคที่เน้นเรื่องขนาด สีสัน รูปทรง กลิ่น
– รถชนิดต่างๆ, เช็ตตัวต่อโครงสร้างอาคาร,ชุดเฟอร์นิเจอร์ห้องต่างๆในบ้านเทคนิคเลือก ของเล่นเด็ก ให้พัฒนาการลูกสมวัย  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.thaikidssong.com/ของเล่นเด็ก/

8
ความดันปกติอยู่ที่เท่าไร ความดันต่ำต้องกินอะไร แล้วความดันสูงประมาณไหนถึงขีดอันตราย อาการของความดันสูงที่สังเกตได้มีอะไรบ้าง สารพัดคำถามเรื่องความดันโลหิตที่เราหยิบคำตอบมาฝาก

โรคเรื้อรังที่คนไทยเป็นกันมาก และมีแนวโน้มจะเกิดกับวัยทำงานที่อายุน้อยมากขึ้นอย่างโรคความดันโลหิตสูง เป็นชนวนของคำถามมากมายค่ะว่าจริง ๆ แล้วโรคความดันโลหิตสูงอันตรายขนาดไหน ความดันโลหิตปกติจะต้องอยู่ที่เท่าไร แล้วความดันโลหิตจุดไหนถึงจะเรียกว่าความดันโลหิตสูง หรือในบางคนเคยวัดความดันแล้วผลออกมาว่าความดันต่ำ เคสนี้ก็หนักใจกับความดันโลหิตของตัวเองอยู่หลายประการ

ฉะนั้นเพื่อความกระจ่างในเรื่องความดันโลหิตของมนุษย์เรา จึงได้รวบรวมคำถาม-คำตอบในประเด็นความดันโลหิตสูง และความดันโลหิตต่ำมาให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจ ลองไปค้นหาในสิ่งที่คุณอยากทราบเกี่ยวกับเรื่องความดันโลหิตกันเลยค่ะ

ความดันโลหิตคืออะไร ค่าความดันโลหิตบอกอะไรได้บ้าง

ความดันโลหิตคือแรงดันในหลอดเลือดแดงเฉลี่ย อันเกิดจากการที่หัวใจสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงทั่วร่างกาย และเราสามารถวัดค่าความดันโลหิตได้จากเครื่องวัดความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจ ทั้งนี้การวัดค่าความดันโลหิตจะวัดเป็น 2 ค่าคือ

1. แรงดันโลหิตขณะหัวใจสูบฉีดเลือดออกมา หรือความดันตัวบน (Systolic Blood Pressure)

2. แรงดันที่ยังคงค้างอยู่ในหลอดเลือดแดงขณะที่หัวใจคลายตัว (ไม่ได้สูบฉีดเลือดออกมา) หรือความดันตัวล่าง (Diastolic Blood Pressure)

ความดันปกติควรอยู่ที่เท่าไร

ความดันโลหิตปกติ คือ 120/80-139/89 มม.ปรอท แต่ทั้งนี้ค่าความดันโลหิตสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามเหตุปัจจัยต่าง ๆ เช่น อารมณ์ ความเครียด ความตื่นเต้น การออกกำลังกาย หรือกิจกรรมที่กระตุ้นการบีบตัวของหัวใจ ส่งผลให้แรงดันเลือดเพิ่มสูงขึ้น เป็นเหตุให้ความดันเลือดมีค่าเกินกว่าภาวะปกติชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม สมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกาได้จำกัดค่าความดันโลหิตใหม่ขึ้นมา โดยระดับความดันโลหิตที่ปกติไปจนถึงความดันโลหิตสูงจนเสี่ยงอันตราย มีเกณฑ์ดังนี้

*ตารางค่าความดันโลหิตในผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทั้งนี้ หากผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุมีค่าความดันโลหิตน้อยกว่า 140/90 มม.ปรอท ก็ยังถือว่ามีภาวะความดันโลหิตสูงเล็กน้อย แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ การจะชี้วัดว่าเป็นโรคความดันโลหิตสูงหรือไม่นั้น ต้องมีตัวเลขตัวบนมากกว่าหรือเท่ากับ 140 และตัวล่างมากกว่าหรือเท่ากับ 90 มม.ปรอท ส่วนความดันโลหิตต่ำนั้น ค่าตัวเลขความดันจะต้องต่ำกว่า 90/60 มม.ปรอทรู้ทันโรค ความดันต่ำ ความดันสูง หลากปัญหาโลหิตที่ควรรู้ให้กระจ่าง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/health/

9
สาหร่ายในกลุ่มนี้ มีอยู่หลายสกุลมาก แต่สกุลที่มีรายงานว่าทำให้เกิดพิษต่อสัตว์ ได้แก่ สกุล Anabaena, Aphanizomenon, Microcystis, Nodularia, Nostocและ Oscillatoriaโดยพิษจากสาหร่ายชนิดนี้จะก่อให้เกิดผลต่อระบบประสาท ทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง มีฤทธิ์ที่มีผลต่อตับส่งผลให้เกิดมะเร็งตับได้ ส่วนการจะสังเกตอย่างไรว่าสาหร่ายชนิดไหนมีพิษหรือไม่มีพิษ คือต้องทดสอบในห้องปฏิบัติการเท่านั้น ซึ่งหากสัมผัสกับน้ำที่มีพิษของสาหร่ายชนิดนี้จะทำให้เกิดอาการแพ้ แสบ คัน ระคายเคือง ถ้าเข้าตาทำให้ตาอักเสบ และหากปนเปื้อนเข้าไปในน้ำดื่มในปริมาณมากจะทำอันตรายต่อตับ ก่อให้เกิดเนื้องอก และตับล้มเหลว หรือเป็นมะเร็ง

การปล่อยของเสียลงแม่น้ำ ในผงซักฟอกมีตัวการสำคัญที่เรียกว่า “ฟอสเฟต” เป็นองค์ประกอบเพราะเป็นสารที่มีคุณสมบัติ ในการลดความกระด้างของน้ำ ซึ่งเจ้า “ฟอสเฟต” นี้เองที่เป็นสารอาหารของสาหร่ายและพืชชั้นต่ำอื่น ๆ เมื่อ “ฟอสเฟต” จากสารซักฟอกพวกนี้ ถูกชะล้างลงไปตามท่อลงไปสะสมในแม่น้ำลำคลอง “ฟอสเฟต” จะช่วยทำให้สาหร่ายและพืชชั้นต่ำเติบโตและเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว ซึ่งสาหร่ายเหล่านี้มีสีแตกต่างกันไป ทำให้เรามองเห็นสีของน้ำเปลี่ยนแปลงไป ตามสีของสาหร่ายแต่ละชนิดที่เติบโตอยู่ในแหล่งน้ำนั้นๆ

๒.ผลกระทบจากการระบาดของสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน

สารพิษจากการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน (toxic cyanobacterial bloom) เป็นปัญหาในแหล่งน้ำจืดและน้ำกร่อยของหลายประเทศทั่วโลก ทำให้ฝูงปศุสัตว์ กลุ่มสัตว์อพยพ รวมทั้งสัตว์น้ำตายเป็นจำนวนมาก เมื่อบริโภคน้ำที่มีการปนเปื้อนสารพิษ ยังมีผลต่อสุขภาพร่างกายของมนุษย์ โดยแบ่งพิษต่อสิ่งมีชีวิตเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่มีผลต่อระบบประสาท (neurotoxic) ได้แก่สาหร่าย anabenaflos-aquaeและ Aphanizomenon flow-aquaeสำหรับอีกกลุ่มมีผลต่อตับ (hepato-toxin) ได้แก่สาหร่าย Nodularinspumigenaและ Microcystisaeruginosa ผลิตสารพิษชื่อ nodularin (NODLN) และ microcystins (MCYSTs) ตามลำดับ แต่ไมโครซิสตินเป็นสารพิษที่เป็นปัญหามากที่สุดพบได้ทั่วโลก มีผลต่อเซลตับและเป็นสารก่อมะเร็ง (carcinogens) โดยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์โปรตีนฟอสฟาเตส (protein phosphatase: PP) โดยเฉพาะ PP1 และ PP2A ยังมีผลต่อการควบคุมเมตาโบลิซึมต่างๆ ของคาร์โบไฮเดรต การแบ่งเซลล์ และการยืดหดของกล้ามเนื้อ ทั้งยังทำให้เซลล์ตับของหนูตาย

สารพิษที่พบในสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงินคือ ไมโครซิสติส (microcystins) เป็นสารพิษที่มีผลต่อตับ เข้าสู่ทางเดินอาหารและไปที่ตับ ตับจะทำหน้าที่กรองและกำจัดสารพิษ แต่ไมโครซิสตินทำให้ตับเหี่ยว ฝ่อ ลีบ ถ้ามีมากตับก็จะฉีก ทำให้เป็นตับอักเสบ ถ้าได้รับปริมาณมากๆ ก็อันตราย แต่ก็มีฤทธิ์สะสมในร่างกาย ส่งเสริมการเกิดเนื้องอก/มะเร็ง แต่ไม่ใช่สารพิษในการก่อมะเร็ง เป็นตัวช่วยส่งเสริมให้เนื้องอกเป็นมะเร็งเร็วขึ้น ถ้าสะสมนานๆ ออกฤทธิ์ทั้งสะสมและเฉียบพลัน ถ้าความเข้มข้นของสารพิษในน้ำ 1 ไมโครกรัม/1 ลิตร ถ้าคนกินน้ำไป 2 ลิตร(น้ำหนัก 60 กก.) คือ ตับอักเสบเฉียบพลัน สารพิษชนิดนี้สามารถสะสมได้ในน้ำ สระน้ำ ปลา กุ้ง หอย แม้แต่พืชน้ำบางชนิดที่อยู่ในน้ำในแหล่งน้ำที่มีสาหร่ายชนิดนี้อยู่ จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับ สวล. (สมอง ตับ จะสะสมสารพิษเหล่านี้ในปลา ในผิวหนังปลาก็มี)กำจัดสาหร่าย ปัญหาและสาเหตุของการเกิดสาหร่ายสีเขียว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/กำจัดสาหร่าย/

10
 ร้านคาราโอเกะ กรุงเทพฯ ชวนเพื่อน ๆ ไปครื้นเครงกับเสียงเพลงให้ลั่นห้องด้วยร้านคาราโอเกะโดนใจ แหล่งแฮงก์เอาท์ เก๋ไก๋ เอาใจเพื่อนพ้องที่ชอบร้องเพลง

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาสถานที่ส่วนตัวไว้ร้องเพลงระบายความเครียดกันอยู่ละก็ ร้านคาราโอเกะ ที่เราคัดมาฝากกันในวันนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ สำหรับคนที่คลั่งไคล้ในเสียงเพลง ชอบร้องเพลงปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อน ชนิดที่ว่าตะโกนร้องแบบไม่ต้องอายใคร แถมยังสั่งเมนูอร่อยกับเครื่องดื่มเย็น ๆ มาคลายความหิวระหว่างพักได้อีกด้วย ส่วนจะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมพร้อม ๆ กันเลย

1. ร้าน Yes R&B karaoke

เป็นหนึ่งในร้านสุดประทับใจสำหรับคนชอบร้องคาราโอเกะเลยก็ว่าได้ สำหรับ Yes R&B karaoke ร้านสุดฮิตย่านทองหล่อ กับบริการห้องคาราโอเกะแนวใหม่ใจกลางเมืองที่ตกแต่งห้อง 30 แบบ 30 สไตล์ รับรองไม่มีเบื่อ อาทิ ห้องคนเห็นหมี, ห้องโรงลิเก, ห้องคุก และห้องแม่มด เป็นต้น เข้ากับระบบสัมผัสที่ทันสมัยอีกด้วย แถมยังมีอุปกรณ์ชุดคอสตูมเก๋ ๆ มาเป็นพร็อพเพิ่มอรรถรส นอกจากนี้เพื่อน ๆ ยังสามารถอิ่มเอมไปกับเสียงเพลง (ที่นี่อัพเดทเพลงใหม่ ๆ ทุกอาทิตย์) เคล้าเมนูอาหารรสเลิศและเครื่องดื่มสุดว้าว เรียกได้ว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับชวนชาวแก๊งมาสนุกสุดเหวี่ยง

ราคา : ราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาท

2. Waterside Restaurant

หนึ่งในร้านอาหารย่านเกษตรนวมินทร์บนพื้นที่กว่า 15 ไร่ ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์รีสอร์ท ส่วนห้องคาราโอเกะก็ตกแต่งแบบร่วมสมัย ด้วยการเลือกใช้วัสดุไม้เป็นหลัก ภายในร้านแบ่งโซนที่นั่งให้เลือกเอ็นจอยเยอะแยะมากมาย และที่พลาดไม่ได้ก็คือ โซนห้องคาราโอเกะ ที่แบ่งห้องให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่เล็ก, กลาง ไปถึงใหญ่ ภายในตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโซฟานุ่ม ๆ เข้ากับแสงไฟวิบวับเข้ากับผนังกระจกที่สามารถนั่งชมวิวสวย ๆ นอกร้านได้ เหมาะสำหรับนัดเพื่อน ๆ มาจัดปาร์ตี้วันเกิด เปิดห้องฉลองในเทศกาลต่าง ๆ แถมยังสามารถสั่งอาหารต่าง ๆ มานั่งทานในห้องได้สบาย ๆ อีกด้วย

ราคา : ราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาท
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.

3. Karaoke City ลาดพร้าว

ร้าน Karaoke City เปิดบริการด้วยแนวคิดเมืองบันเทิงมี Style Design ด้วยเสียงเพลง ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ตรงถนนเรียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ โดยเน้นให้เพื่อน ๆ ได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง แถมดีไซน์การตกแต่งห้องยังสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุด ๆ โดยห้องคาราโอเกะของร้านก็มีให้เลือกหลากหลายขนาดกว่า 30 ห้อง มีการจัดแบ่งโซนต่าง ๆ ตามแนวเพลง อาทิ โซนเอเชีย, โซนยุโรป, โซนอเมริกาเหนือ, โซนอเมริกาใต้, โซนแอฟริกา และโซนเพลงไทย เพื่อตอบสนองความสนุกสนานตามความต้องการแบบไม่รู้จบ อีกทั้งยังมีเมนูอาหารมากมายให้เลือกเติมพลังระหว่างร้องเพลงอีกด้วย


ร้าน เที่ยวกลางคืน คาราโอเกะสุดฮิตในกรุงเทพฯ แหล่งนัดพบของคนชอบร้องเพลง ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://tomorrowland.club/เที่ยวกลางคืน/

11
กำจัดสิวเสี้ยน ง่าย ๆ 6 วิธีการลอกสิวเสี้ยน สุดง่าย กับไข่ขาว ราคาไม่แพง วัยรุ่นหลายคนคงไม่มีใครที่อยากเป็นสิวเสี้ยนแน่นอน ถึงแม้ว่าสิวเสี้ยนจะไม่ได้ปวด หรือมีปัญหาที่ยุ่งยากเหมือนกับสิวอื่นๆ

แต่สิวเสี้ยนก็มีจำนวนมาก และก็ทำให้ใบหน้าเราไม่เรียบเนียนอีกด้วย โดยวันนี้เราจะมา เสนอวิธี กำจัดสิวเสี้ยน แบบง่ายๆ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1 . กำจัดสิวเสี้ยนด้วย ไข่ขาว ลอกสิวเสี้ยน
กำจัดสิวเสี้ยน ก่อนอื่นให้ทาหน้าด้วยน้ำอุ่น เพราะจะทำให้รูขุมขนที่ใบหน้าถ่างขยายใหญ่ออกมา ซึ่งก็จะง่ายต่อการนำสิวเสี้ยนออกมา สามารถทำได้โดยนำไข่ขาว ไปผสมกับน้ำผึ้ง และน้ำมะนาว คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน

จากนั้นก็นำมาทาที่ใบหน้า รอจนกว่าใบหน้าจะรู้สึกตึง นั่นก็จะแสดงว่าการรักษาเสร็จสิ้นเรียบร้อย ที่เหลือก็แค่ลอกแผ่นไข่ขาวที่มาร์กไว้ออก เท่านี้ก็สามารถให้ผิวไม่มีสิวเสี้ยนได้แล้ว

2 . ใช้ผงพิเศษ รักษาสิวเสี้ยน
รักษาสิวเสี้ยน คิดว่าทุกคนคงเคยได้ยินผงพิเศษกันมาบ้างแล้ว ซึ่งยี่ห้อที่เป็นมิตรและสามารถครองตลาดได้ดีก็หนีไม่พ้น ผงพิเศษตราร่มชูชีพ โดยการใช้งานบางคนอาจจะเทลงบนมือ นำน้ำมาใส่ แล้วก็ทาลงไป ซึ่งก็สามารถทำได้ แต่ก็จะเห็นผลช้า โดยวันนี้วิธีที่เห็นผลเร็วก็คือ ใช้น้ำอุ่นเช็ดที่ใบหน้าให้สะอาดก่อน จากนั้น

นำน้ำอุ่นและผงพิเศษมาผสมกันให้ข้น จากนั้นก็ทาบนใบหน้า และหมุนวนผงพิเศษไปรอบๆ ใบหน้า ทั้งให้การรักษาสามารถเข้าซึมได้ทุกที่ นวดเป็นเวลา 10 นาที เมื่อนวดเสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น รับรองว่า สิวเสี้ยนหาย หน้าเรียบเนียนแน่นอน

3 . การรักษาสิวเสี้ยน นำเบกกิ้งโซดามาล้างหน้า
การรักษาสิวเสี้ยน เริ่มที่การนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำสะอาด ในสัดส่วนที่เท่ากัน เมื่อผสมกันแล้วจะได้ความเข้มข้นแบบพอดี แล้วก็นำไปพอกที่ใบหน้า ถูวนไปให้ทั่วเป็นเวลา 3 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อใช้แล้วก็จะทำให้ใบหน้าเรียบเนียน และสิวเสี้ยนหายไปแน่นอน

4 . วิธีรักษาสิวเสี้ยน ใช้น้ำมะนาวเป็นตัวช่วย
วิธีรักษาสิวเสี้ยน ใช้น้ำมะนาวสด คั้นออกมา จากนั้นก็นำสำลี หรือผ้าสะอาดมาชุบ แล้วก็ทาลงไปที่บริเวณที่เป็นสิวเสี้ยน ทำเป็นประจำ ให้ครบ 1 เดือน รับรองว่า บริเวณที่เป็นสิวเสี้ยนอยู่ หายไปแน่นอน และยังทำให้ใบหน้าเนียนนุ่มอีกด้วย ส่วนใครที่มีปัญหาในการที่มีผิวที่แพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ โดยการผสมน้ำเปล่า
ครีมรักษาสิว กำจัดสิวเสี้ยน ง่าย ๆ การลอกสิวเสี้ยน สุดง่าย กับไข่ขาว ราคาไม่แพง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.princesswhiteshop.com/

12
ชมไอเดียแต่งห้องนอนและวิธีจัดห้องนอน ในพื้นที่กระจิริดแต่มี Walk-in closet จากรีวิวแต่งห้องนอนเล็ก ๆ งบน้อยให้น่าอยู่ของสาวสวยคนนี้

แต่งห้องนอน งบน้อยยังไงให้น่าอยู่ มาดูรีวิวแต่งห้องนอนของสาวสวยคนนี้กัน ซึ่งเธอใช้ห้องนอนของตัวเองเป็นทั้งที่ทำงานและพักผ่อนในห้องเดียว และวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้นำไอเดียและวิธีจัดห้องจาก PETCHARAT BEAUTY มาให้ชม เหมาะมาก ๆ สำหรับเหล่าสาว ๆ ที่ของเยอะไปหมดทั้งเครื่องสำอางและเสื้อผ้า ก็เก็บได้เป็นระเบียบและเรียบร้อยมากทีเดียว ที่สำคัญสำหรับคนที่อยากมี Walk-in closet ในห้องนอนเล็ก ๆ ของตัวเองบ้าง พลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ

YOUR ROOM IS THE BEST STUDIO แต่งห้องตามใจ..ให้เหมือนมีสตูดิโอที่บ้าน ในพื้นที่กระจิริดแต่มี Walk-in closet โดย PETCHARAT BEAUTY

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคน เพชรเพิ่งมีโอกาสได้แต่งห้องเองครั้งแรกชอบ สนุกมาก เดือนนั้นทั้งเดือนเดินแต่ Homepro IKEA SB Index วนไปค่ะ 555 เลยเอามาแชร์เผื่อเพื่อน ๆ ที่อยากแต่งห้องเล็ก ๆ งบน้อยให้น่าอยู่ เพชรก็เพิ่งเรียนจบ แล้วทำงานที่บ้าน ต้องอยู่ในห้องตลอด เลยว่าเราแต่งตามใจที่เราอยากได้น่าจะดี มือใหม่จริง ๆ จะพยายามเขียนละเอียด ๆ นะคะ จะได้เป็นประโยชน์ ยังไงขอความเห็นติชมกันมาได้นะค้า ^^

1. หา Mood&Tone ของห้องแบบที่เราชอบ

ก่อนแต่งห้อง เพชรลองหารูปห้องสวย ๆ แบบที่เราอยากได้จาก Pinterest ปักพินกระจาย 555 ชอบไปหมดทุกแนว แต่เคยแต่งคอนโดด้วยดีเทามืด ๆ ไปแล้ว ปรากฎว่ามันง่วงนอนทั้งวัน รอบนี้ต้องเอาห้องสว่าง ๆ หน่อย เพราะเพชรทำงานที่บ้าน เดี๋ยวหลับทั้งวัน ไม่ได้งานพอดี สุดท้ายลงเอยด้วยเลือกสีขาวเดิม ๆ เพราะชอบถ่ายรูป ภาพมันจะได้สว่าง แต่งง่าย ดูคล้ายสไตล์ Nordic ที่สุด แบบบ้านโซนหนาว เออะ…หนาวมากป่ะ อยู่ประเทศไทย ฮ่า ๆ เป็นการหลอกตัวเองได้ดี

– คุมโทนขาว ดำ เงินใส ๆ หินอ่อน (ส่วนตัวเครซี่ เป็นสาวกหินอ่อนมาก รู้สึกมีความเรียบแต่มีความหรูหรา)

2. วางแปลนห้อง

ขนาดห้อง 3.5×5 เมตร พื้นที่ 17.5 ตารางเมตร เล็กเท่าแมวดิ้นตาย แต่เราต้องอยู่ให้ได้ 555 ที่บ้านคนเยอะ แบ่งกันคนละห้อง ไฟท์มาได้เท่านี้ เพชรเลือกห้องที่มีระเบียง เป็นกระจกบานใหญ่ เพราะแสงจะสวย ถ่ายรูปเล่นได้

เพชรลองวางของในห้องว่าจะเอามุมไหนเป็นอะไร ปัญหาคือเพชรเป็นคนของเยอะมาก ไม่รู้จะยัดเข้าไปหมดได้ยังไง โชคดีก่อนจะทำบ้านอ่านหนังสือเรื่อง “ชีวิตดีขึ้นทุก ๆ ด้าน ด้วยการจัดบ้านแค่ครั้งเดียว” ที่เขียนโดย คนโด มาริเอะ เพชรว่ามันดีมาก ๆ เพื่อน ๆ แมททีเรียลเกิลของเยอะทั้งหลายควรอ่านก่อน มันจะนึกภาพออกว่าเราควรเก็บอะไรไว้ตรงไหน แล้วจะเขียนแปลนห้องได้ง่ายขึ้น

แฮ่.. และแน่นอนของที่เยอะที่สุดของผู้หญิงก็คือ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง เพชรลองดูขนาดตู้เสื้อผ้าขายแล้ว รู้เลยว่าใส่ไม่พอแน่ ๆ อีกอย่างฝันมาตลอดว่าอยากมี Walk-in Closet เลยคิดว่าต้องกั้นห้อง ไม่งั้นห้องจะดูรกมาก ๆ 555 ซึ่งทุกคนค้านมากเพราะห้องเล็กจิ๊ดเดียว ยังจะกั้นอีก เดี๋ยวไม่มีทางเดิน แต่เราก็เถียง เพระทำแปลนมาแล้วมันได้ คือจะเอาอ่า…งืออ

3. ทำ Hardware ก่อน

โดยการกั้นห้อง ติด PVC ลายหินอ่อน กั้นห้องจริง ๆ มีหลายแบบ เพชรเลือกสมาร์ทบอร์ดเพราะมันเรียบ ไม่เห็นรอยต่อมาก ทนกลาง ๆ รับน้ำหนักได้บ้าง ส่วนมากเขาใช้กั้นตามสำนักงาน ก็โอเคอยู่ ใหเช่างมากั้น ค่าใช้จ่าย 4,500 บาท ตอนแรกอยากติดกระเบื้องลายหินอ่อนไว้หัวเตียงมาก แต่ทำไม่ได้ เดี๋ยวมันจะหนักไป เลยไปซื้อสติ๊กเกอร์วอลเปเปอร์แบบที่เป็น PVC ซื้อมาประมาน 2,500 บาท


รับสร้างบ้าน จังหวัดอุดร แต่งห้องนอนเล็ก ๆ งบน้อยให้น่าอยู่ ในพื้นที่กระจิริด ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2JutJvz

13
บริการให้คำปรึกษาแนะนำแนวทางในการบริหารความเสี่ยงและการประเมินผลระบบการบริหารความเสี่ยงขององค์กร

โดยการนำเอาหลักการบริหารความเสี่ยงมาปฏิบัติใช้ประกอบการดำเนินธุรกิจ อย่างเป็นระบบ เพื่อให้ธุรกิจของท่านสามารถดำเนินธุรกิจได้สำเร็จลุล่วงตามเป้าหมาย ปราศจากผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมทั้งภายใน ภายนอกองค์กร และความไม่แน่นอนต่างๆ อาทิ เช่น วิเคราะห์ VALUE DRIVER, RISK DRIVER, KRI, PORTFOLIO VIEW OF RISK และ LEADING INDICATOR ของทั้งตัวชี้วัดระดับองค์กรและความเสี่ยงองค์กร เป็นต้น

การดำเนินงานตามกลยุทธ์และแผนการดำเนินงานขององค์กรในปัจจุบัน มักต้องเผชิญกับเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งมีความไม่แน่นอนที่อาจมีผลกระทบในเชิงลบหรือเป็นความเสี่ยงต่อการบรรลุเป้าหมายได้เสมอ ดังนั้น ผู้บริหาร รวมถึงบุคลากรทุกระดับจำเป็นจะต้องตระหนักถึงความสำคัญในการบริหารความเสี่ยงอย่างเป็นระบบ และสร้างวัฒนธรรมการบริหารและปฏิบัติงานที่คำนึงถึงความเสี่ยงอย่างทั่วถึงทั้งองค์กร ซึ่งสนับสนุนการสร้างความยั่งยืนให้กับองค์กรได้

ทริสเป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารความเสี่ยงองค์กร ที่มีประสบการณ์การเป็นที่ปรึกษาทั้งใน
ด้านการบริหารความเสี่ยงและด้านการประเมินผลระบบการบริหารความเสี่ยง และมีงานบริการดังนี้

จัดวางระบบการบริหารความเสี่ยงที่ดีตามแนวทางและมาตรฐานที่เป็นสากล
ประเมินระบบการบริหารความเสี่ยงเพื่อหาช่องว่าง (GAP ANALYSIS) ของระบบการบริหาร
ความเสี่ยงขององค์กรที่มีอยู่ในปัจจุบันกับการบริหารความเสี่ยงตามแนวทางและมาตรฐานที่ดีเพื่อ
การพัฒนาปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
ระบุและทบทวนปัจจัยเสี่ยง (RISK IDENTIFICATION AND REVISION) ความเสี่ยงระดับองค์กร
ที่ส่งผลให้องค์กร ไม่บรรลุวัตถุประสงค์เชิงยุทธศาสตร์ รวมทั้งความเสี่ยงที่จะทำให้องค์กรสูญเสียโอกาสทางธุรกิจ
ที่ปรึกษาด้านการบริหารความเสี่ยงขององค์กร ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.tris.co.th/service/

14
มาลดความอ้วน​ด้วยเมนูสาหร่ายหลากสไตล์ เหมาะสำหรับคนกำลังไดเอต กินอร่อยเพื่อสุขภาพ หุ่นดีชัวร์ แชร์เก็บไว้ด่วน ๆ

อาหารที่ทำจากสาหร่ายช่วยลดน้ำหนัก และยังกินอร่อยเพื่อสุขภาพ ใครสนใจอยากทำอาหารจากสาหร่ายขอนำเสนอ เมนูสาหร่าย เช่น เมนูสาหร่ายพวงองุ่น เมนูสาหร่ายแผ่น เมนูสาหร่ายทะเล กระซิบว่าแต่ละเมนูอาหารจากสาหร่ายหน้าตาแจ่มทั้งนั้น กินอร่อยอีกด้วย ชอบสูตรไหนลงมือเข้าครัวกัน

สาหร่าย

1. ส้มตำสาหร่ายพวงองุ่น

ใครกำลังเปรี้ยวปากอยากให้เปิบเมนูส้มตำสาหร่ายพวงองุ่นกันเลยจ้า จับสาหร่ายพวงองุ่นเสิร์ฟคู่กับเครื่องส้มตำเผ็ดแซ่บ รับรองส้มตำจานนี้ฟินกว่าเคยแน่นอน

ส่วนผสม ส้มตำสาหร่ายพวงองุ่น

• สาหร่ายพวงองุ่น 100 กรัม
• พริกขี้หนูสวน (ตามชอบ)
• กระเทียมปอกเปลือก 50 กรัม
• กุ้งแห้ง 50 กรัม
• ถั่วลิสงคั่ว 100 กรัม
• ถั่วฝักยาว (หั่นท่อน) 200 กรัม
• น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
• แครอทซอย 100 กรัม
• มะเขือเทศราชินี (หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ) 3 ลูก

วิธีทำส้มตำสาหร่ายพวงองุ่น

• 1. โขลกพริกขี้หนูสวนกับกระเทียมเข้าด้วยกันพอหยาบ ๆ

• 2. ใส่กุ้งแห้ง ถั่วลิสงคั่ว และแบ่งถั่วฝักยาวลงไป โขลกส่วนผสมให้ละเอียดเข้ากัน เพื่อให้น้ำส้มตำมีความเข้มข้น

• 3. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ โขลกให้เข้ากันอีกครั้ง ชิมรสตามชอบ

• 4. ใส่มะเขือเทศราชินี ตามด้วยถั่วฝักยาวหั่นท่อนที่เหลือ แครอทซอย และถั่วลิสงคั่ว คลุกให้เข้ากัน

• 5. ตักส่วนผสมน้ำส้มตำใส่ถ้วย เตรียมเสิร์ฟ

• 6. ล้างสาหร่ายพวงองุ่น โดยการผ่านน้ำสะอาด

• 7. จากนั้นนำไปใส่ในน้ำเย็นจัด สะเด็ดน้ำจัดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับน้ำส้มตำที่ทำไว้เมนูจากสาหร่าย อร่อย ลดน้ำหนัก เพื่อหุ่นเพรียว ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/category/health/

15
การให้น้องหมากินช็อกโกแลต อาจทำให้เกิดอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ เพราะช็อกโกแลตมีส่วนประกอบของสาร ทีโอโบรมีน (Theobromine) ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับสารกาเฟอีน สารทีโอโบรมีนจะกระตุ้นให้มีการหลั่งสารที่เรียกกันว่า อะดรีนาลิน (Adrenaline) ซึ่งสารตัวนี้จะมีผลทำให้หัวใจเต้นเร็ว เหงื่อออกมาก หากกินในปริมาณเยอะจะทำให้เกิดอาการพิษกับน้องหมาได้

หากพูดถึง ช็อกโกแลต ใครๆ ก็ชอบกินกันใช่ไหมคะ? แต่ถ้าสำหรับน้องหมาแล้วนั้นนับว่าเป็นอันตรายมากๆ เพราะหากเราให้น้องหมาทานเข้าไปในปริมาณที่มากเกินไป ก็จะส่งผลเสียต่อตัวน้องหมา ด้วยความเคยชินของเราที่คิดว่าอะไรที่เรากินได้ น้องหมาของเราก็จะกินได้ ก็พลอยทำให้คนส่วนใหญ่ไม่ระมัดระวังกัน วันนี้เราจะมาคลายข้อสงสัยกันว่า เพราะอะไรเราถึงไม่ควรให้น้องหมาทานช็อกโกแลตค่ะ มาดูกันเลย

ช็อกโกแลตมีส่วนประกอบของสารชนิดหนึ่งชื่อว่า ทีโอโบรมีน (Theobromine) ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับสารพวกกาเฟอีน (ซึ่งมีในพวกกาแฟ โกโก้) สารทีโอโบรมีนนี้เมื่ออยู่ในร่างกายมันจะมีฤทธิ์หลายอย่าง แต่ที่เห็นเด่นชัดคือ จะกระตุ้นให้มีการหลั่งสารที่เรียกกันว่า อะดรีนาลิน (Adrenaline) ซึ่งสารตัวนี้จะมีผลทำให้หัวใจเต้นเร็ว เหงื่อออกมาก หากให้สุนัขกินในปริมาณเยอะ อาจถึงขั้นเป็นพิษ จะทำให้เกิดอาการอาเจียน ท้องเสีย หายใจถี่ ฉี่บ่อย กระวนกระวาย และในที่สุดก็ถึงตายได้ มีรายงานบอกว่า ในสุนัขที่น้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัม กินเข้าไปแค่ 400 มิลลิกรัม ก็สามารถแสดงความเป็นพิษได้ การที่สุนัขค่อนข้างจะไวต่อความเป็นพิษของทีโอโบรมีนนั้น เป็นเพราะว่าร่างกายของมันไม่สามารถที่จะกำจัดทีโอโบรมีนออกจากร่างกายได้รวดเร็วเหมือนกับสัตว์ชนิดอื่น ตามปกติช็อกโกแลตที่ขายในท้องตลาด ถ้าเป็นแบบหวานจะมีทีโอโบรมีนอยู่ประมาณ 1.5 มิลลิกรัม ต่อ ซีซี แต่ถ้าเป็นแบบไม่หวานจะมีประมาณ 13 มิลลิกรัม ต่อ ซีซี เลยนะคะ เรียกได้ว่าอร่อยแต่อันตรายมากๆ เลยค่ะ

วิธีการดูแลน้องหมาที่กินช็อกโกแลตเข้าไป

1.ปรึกษาหมอ
ให้ประเมินว่าสุนัขกินช็อกโกแลตชนิดไหน และปริมาณเท่าไหร่เข้าไป คุณจะต้องมีข้อมูลของช็อกโกแลตและปริมาณที่สุนัขกินเข้าไป เมื่อคุยโทรศัพท์กับสัตวแพทย์ ข้อมูลเหล่านี้จะทำให้พวกเขาให้คำแนะนำที่ดีที่สุดแก่คุณได้ หากน้องหมากินช็อกโกแลตเข้าไปในปริมาณไม่มาก อาจจะแค่ท้องเสีย หรือปวดท้องเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามควรปรึกษาสัตวแพทย์เป็นดีที่สุด ไม่ว่าสุนัขของคุณกินเข้าไปมากเท่าไหร่ก็ตาม เนื่องจากผลที่เกิดขึ้นอาจไม่แน่นอน แต่ในบางกรณี สุนัขของคุณอาจจะต้องนอนค้างที่โรงพยาบาล ใช้บริการโรงพยาบาลที่เปิด 24 ชั่วโมง จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะอาหารหมา รู้ไหม? ช็อกโกแลตทำให้น้องหมาเสียชีวิตได้ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

หน้า: [1] 2 3

หวยnumbertoday      หวยบ้านสต้อก      บอลออนไลน์แทงบอล789

หวยบ้านน้องเพชร           หวยบ้านน้องนาง      หวยบ้านคุณนี     


cm's;pผลหวยมาเลสด    cm's;pผลหวยมาเล  cm's;pthailotto360    cm's;pเฮียหอย    cm's;pเฮียหมู    cm's;pคาสิโนออนไลน์   แทงหวยปป.

 cm's;p